• Thứ Ba, 18/02/2020 | 19:08 GMT+7
  • 24h qua

9 phương án thiết kế nhà giúp không gian tù túng trở nên thoáng rộng

NTLT - 23:00, 05/02/2020

Thiết kế nhà ở đối với các không gian nhỏ hẹp, vừa hiện đại khoa học lại tiện nghi luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm

Thiết kế nhà ở đối với các không gian nhỏ hẹp, vừa hiện đại khoa học lại tiện nghi luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm

thiet-ke-nha-chat-hep-thanh-rong-homeaz (12)

Thiết kế nhà nhỏ với gác lửng giúp tận dụng được nhiều khoảng không trống.

9 phương án thiết kế nhà giúp cho không gian tù túng, chật hẹp trở nên thoáng rộng

1. Thiết kế nhà với cửa trượt: Kiểu cửa này không tốn diện tích như các cửa cánh mở thông thường mà vẫn đảm bảo phân chia các khu vực được hợp lý, khoa học.

thiet ke nha dien tich nho homeaz (8)

2. Tận dụng các góc chết trong nhà: Các góc tường, hốc tường nhỏ không đủ để kê các món đồ nội thất có thể tận dụng làm nơi lắp đặt giá sách hay các hệ thống tủ kệ giúp lưu trữ đồ đạc. Nếu được thiết kế cẩn thận thì đây còn là điểm nhấn giúp căn nhà trông độc đáo hơn.

Empty
Empty

3. Biến ban công thành phòng: Nếu bạn đang cần một góc làm việc hoặc phòng ăn nhỏ, tại sao bạn không nghĩ cách tận dụng ban công rộng của gia đình.  

thiet ke nha dien tich nho homeaz (7)

4. Kết hợp kệ chứa đồ với vách ngăn phòng: Bạn vừa có cách tạo sự riêng tư tương đối vừa có chỗ để tivi, sách báo, 2 chức năng cho một món đồ nội thất vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm không gian.

thiet ke nha dien tich nho homeaz (10)

5. Thiết kế nhà với hệ thống tủ âm tường, tủ ẩn trong tường: Cách làm này mang lại hiệu quả bất ngờ đối với những ngôi nhà ít diện tích sử dụng. Tủ âm tường hay tủ ẩn sâu trong tường vẫn có thể làm nơi chứa đồ đạc trong nhà mà lại không chiếm dụng bất kì không gian nào trong ngôi nhà của bạn.

6. Sử dụng rèm trắng mỏng: Chất liệu vải mỏng, màu trắng sẽ giúp ánh sáng lọt qua dịu nhẹ hơn nhưng vẫn đảm bảo gian phòng không bị nặng nề hay tù túng.

thiet ke nha dien tich nho homeaz (1)

7. Nâng giường ngủ lên cao, tận dụng không gian bên dưới: Đối với những ngôi nhà có gác lửng thì phòng ngủ có thể đặt trên gác lửng. Phía dưới đó có thể bố trí làm phòng khách hoặc các không gian sinh hoạt chung, bạn vừa có một nơi riêng tư để ngủ vừa có thể tiết kiệm và tận dụng được các khoảng không gian trống. Tương tự với việc nâng chiếc giường ngủ của bạn lên cao hơn so với sàn, bên dưới bạn có thể thiết kế làm kho chứa đồ hoặc kệ sách...

thiet ke nha dien tich nho homeaz (6)

8. Thiết kế hệ thống tủ kệ liên hoàn, từ sàn lên tới trần: Việc này tuy sẽ tốn không ít chi phí lúc ban đầu khi thiết kế nhà, tuy nhiên về lâu về dài thì với hệ thống tủ kệ này không gian nhà bạn sẽ gọn gàng và có nhiều diện tích sử dụng hơn

thiet ke nha dien tich nho homeaz (9)

9. Thiết kế nhà với không gian mở, không chia phòng bằng các vách ngăn hay tường: Nếu bạn sống độc thân hoặc gia đình chỉ có 2 vợ chồng, bạn không cần thiết xây tường hoặc sử dụng các loại vách ngăn, tủ phân cách khiến cho không gian ngôi nhà bị chia nhỏ, dẫn đến cảm giác tù túng, chật hẹp.

Empty