• Thứ Ba, 19/11/2019 | 20:02 GMT+7
  • 24h qua

9 bước bán đồ chơi cũ đảm bảo có lãi

T.A - 13:00, 12/07/2019

Có nhiều người có thói quen giữ lại mọi món đồ chơi từ thời tấm bé của mình đến tận lúc trưởng thành. Tuy nhiên, hầu hết các món đồ chơi đó sẽ được cất vào các thùng các tông và tống vào nhà kho.

9 buoc ban do choi cu dam bao co lai 2

Nếu bạn là một trong số họ nhưng nhận thấy đã đến lúc giải phóng cho những món đồ chơi đó (và không gian trong nhà), bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bán chúng với cái giá hời nhất có thể.

Bước 1: Nghiên cứu xem giá trị món đồ chơi của bạn là bao nhiêu

9 buoc ban do choi cu dam bao co lai 1

Để bắt đầu, bạn cần phải biết giá trị của món đồ mình định rao bán. Tại thời điểm này, bạn vẫn chưa cần phải trực tiếp tìm lại đồ chơi trong nhà kho bụi bặm của mình. Nếu đã biết mình sở hữu thứ gì, và tình trạng hiện tại của chúng, bạn có thể tìm hiểu giá trị món đồ chơi.

Ngoài những trang thương mại điện tử như eBay, một số kênh khác để bạn tìm hiểu là các trang web của những người chuyên sưu tầm đồ chơi.

Bước 2: Vệ sinh đồ chơi thật sạch sẽ

9 buoc ban do choi cu dam bao co lai 4

Một khi đã quyết định đã đến lúc từ biệt những món đồ chơi mình hằng yêu quý, hãy đóng gói chúng lại.

Tuy nhiên trước hết hãy vệ sinh chúng thật sạch sẽ đa. Nếu những món đồ chơi vẫn còn ở nguyên trong hộp của chúng, thì bạn không cần phải quá lo, chỉ cần phủi lớp bụi trên hộp thôi.

Còn với những món đồ chơi hơi cũ, bạn hãy chuẩn bị những vật dụng sau: bàn chải, chổi sơn sạch, bông ngoáy tai, giấy ăn và một ít nước sạch. Còn với những đồ thật cũ, các miếng dán sticker sẽ để lại dấu vết, nên bạn cần dung dịch tẩy rửa vừa đủ để không làm tổn hại tới bề mặt món đồ.

Bước 3: Tìm những bộ phận còn thiếu trên mạng

9 buoc ban do choi cu dam bao co lai 5

Món đồ chơi hay bị thiếu mất bộ phận nhất chính là các bộ lắp ráp LEGO. Nhưng may thay, hầu hết những phần bị mất đều có thể tìm mua lại được trên mạng.

Một món đồ chơi đầy đủ bộ phận chắc chắn sẽ có giá cao hơn một món bị thiếu tay mất chân rồi.

Bước 4: Chụp ảnh rõ ràng

9 buoc ban do choi cu dam bao co lai 6

Đừng dùng camera điện thoại, hãy tậu hẳn một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp để chụp những bức ảnh rõ ràng và đẹp đẽ cho những món đồ chơi của bạn.

Đảm bảo khu vực chụp ảnh của bạn đủ ánh sáng và chọn phông nền trắng để chụp ảnh.

Bước 5: Tìm nơi rao bán

9 buoc ban do choi cu dam bao co lai 8

Bạn có thể lựa chọn hình thức bán trực tiếp hoặc trực tuyến. Một số nơi để bán trực tiếp là tại các cửa hàng secondhand hoặc hội chợ thanh lý. Còn nếu rao bán online, có rất nhiều trang thương mại điện tử cho bạn lựa chọn, và cũng đừng bỏ qua các mạng xã hội như Facebook nhé.

Bước 6: Dành thời gian viết bản miêu tả thật đầy đủ

9 buoc ban do choi cu dam bao co lai 7

Bán món đồ nào cũng vậy thôi, bạn cần cung cấp đủ thông tin cần thiết về đồ vật mình rao bán. Bạn cũng nên viết về những kỉ niệm đáng nhớ giữa bạn và món đồ để tăng sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

Bước 7: Hiểu tầm quan trọng của các từ khóa

Mỗi khi rao bán sản phẩm, hãy đảm bảo mình đã miêu tả đầy đủ và rõ ràng các thông tin. Đây là một cách giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên mạng và tăng tỉ lệ món đồ của bạn đến được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Bước 8: Vấn đề vận chuyển và giao hàng

9 buoc ban do choi cu dam bao co lai 9

Bạn cần nghĩ đến phương án giao chuyển hàng hóa tới khách hàng trước khi rao bán. Vậy nên bạn cần tìm hiểu các dịch vụ chuyển phát nhanh có thể giao chuyển hàng hóa tới tay người nhận một cách nhanh chóng và an toàn.

Bước 9: Đăng quảng cáo

9 buoc ban do choi cu dam bao co lai 10

Bạn có thể tăng tỉ lệ khách hàng tiềm năng bằng cách rao bán chúng trên mạng xã hội cá nhân, các nhóm mua bán, các website và diễn đàn chuyên trao đổi, mua bán đồ.sign

Sản phẩm liên quan

Giá đựng ô tô đồ chơi cho bé trai

Giá đựng ô tô đồ chơi cho bé trai

KPUP - NỘI THẤT TRẺ EM
1,085,000₫
Giá để ô tô đồ chơi Small Truck

Giá để ô tô đồ chơi Small Truck

KPUP - NỘI THẤT TRẺ EM
900,000₫
Gấu bông cá sấu ôm vịt 50cm

Gấu bông cá sấu ôm vịt 50cm

Quà tặng và phụ kiện Moji
280,000₫