• Chủ Nhật, 17/11/2019 | 19:34 GMT+7
  • 24h qua

7 gợi ý giúp bạn trang trí ngôi nhà nhỏ xinh

LinhV - 07:36, 12/07/2019

Ngôi nhà với không gian nhỏ có thể sẽ cản trở bạn trang trí theo ý mình. Nếu đi đúng hướng, bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo.

Nhà nhỏ đồng nghĩa với không đủ chỗ cho các loại vật phẩm, nhưng không có nghĩa là bạn không thể bổ sung việc trang trí cho ngôi nhà theo ý mình. Việc trang trí bao gồm đồ nội thất nhưng cũng có những điểm nhấn nhỏ tương ứng theo phong cách thiết kế nội thất của bạn. Với vài mẹo nhỏ, bạn hoàn toàn có thể thu hút ánh nhìn từ mọi người tới ngôi nhà của bạn.

1. Chọn chủ đề

ngoi-nha-nho-1

Ngôi nhà nhỏ bé của bạn không nhất thiết phải “đóng đinh” theo kiểu thiết kế nào cả, nhưng hãy dành thời gian suy nghĩ về kiểu làm cho bạn hài lòng. Bạn có muốn “ở chung” với hình ảnh thác nước hoặc đồ lưu niệm bạn mang về từ hồi bạn đi du lịch? Để bình hoa quan trọng hơn, lọ đựng chổi sơn hay là trái cây? Để không phải mất thời gian suy nghĩ nhiều, bạn nên chọn chủ đề cho các thể loại trang trí. Hãy chọn những màu sắc nhất định, mẫu vải hoặc phong cách thu hút chủ đề đó. Nếu bạn hướng tới chủ đề bãi biển, hãy kết hợp vỏ sò, cát và màu rám nắng tự nhiên cùng màu xanh của biển. Nếu bạn thích phong cách tây nam, hãy chọn xương rồng, nghệ thuật khắc đá và các chữ in của bộ lạc. Nếu là retro, hãy thêm vài chiếc đĩa hát cũ, các thiết bị nhỏ cổ điển và bìa vinyl cho ghế sofa.

2. Hãy suy nghĩ “đa zi năng”

ngoi-nha-nho-2

Trong không gian cực kỳ hạn chế, hãy gắn mọi vật dụng trong ngôi nhà nhỏ các chức năng kép, nhất là những vật dụng dùng để trang trí. Ví dụ, hòm nhỏ đáng yêu mà bạn đựng hộp sách có thể dùng để trữ nến, đồ dùng văn phòng, giấy tờ, thuốc men hoặc mọi vật dụng gia đình cần thiết. Mọi loại ghế dài, giường hoặc bàn cũng nên để làm vật lưu trữ, dù nó có chức năng riêng y như đồ đạc thông thường nhưng có thể lưu trữ đồ đạc.

3. Hãy chọn lọc

ngoi-nha-nho-3

Nếu bạn đang bắt đầu học cách sống tối giản, bạn đã không còn màng đến các phụ kiện nhà bếp, lựa chọn quần áo và mớ bừa bộn trong phòng tắm nữa rồi. Hãy áp dụng tư tưởng đó cho việc trang trí. Hãy chọn lọc để mỗi vật phẩm bạn chọn có tác dụng như bạn muốn mà không để lại thêm mớ hỗn độn nào cho bạn.

4. Hãy thay đổi linh hoạt

ngoi-nha-nho-4

Vì lối sống tối giản ngày nay rất phổ biến, các thiết kế hiện đại thường tích hợp trong đó 2 hoặc nhiều sản phẩm. Bạn hãy tìm tranh hoặc thảm treo tường có thiết kế khác nhau ở mỗi mặt, điều này giúp bạn thay đổi kiểu trang trí. Với nhà bếp, bạn có thể hoán đổi các kiểu sắp xếp gạch để làm mới diện mạo. Bạn cũng có thể sử dụng ý tưởng này cho cửa trước với thảm cao su, thay đổi thảm ở phía chính giữa để phù hợp phong cách các dịp lễ khác nhau mà không cần thay thảm.

5. Hãy “chơi lớn”

ngoi-nha-nho-5

Trong một không gian nhỏ, một vật phẩm lớn trông sẽ “nuột” hơn cả đống vật nhỏ hơn. Ví dụ, ghế xô-pha cỡ lớn hơn trên sàn nhà cũng cho không gian lưu trữ. Ý tưởng này cũng cho phép bạn trưng bày những vật phẩm cỡ lớn khi tủ bếp của bạn hết chỗ, chẳng hạn như bình đựng nước đầy màu sắc hoặc đĩa ăn có hình dạng bắt mắt.

6. Hãy đón ánh sáng

ngoi-nha-nho-6

Không gian nhỏ có thể sẽ ít cửa sổ và ánh sáng tự nhiên. Hãy tận dụng ánh sáng từ cửa sổ của bạn, tránh để các vật khác che kín cửa sổ. Đối trọng bóng tối với màu sáng khi theo chủ đề trang trí của bạn. Từ tường màu cát hoặc trắng cho đến kiểu vải dệt mềm mại, phủ tấm nền bằng màu trung tính để tạo hiệu ứng sáng trên toàn bộ không gian.

7. Sử dụng không gian tường

ngoi-nha-nho-7

Trong khi cố gắng tìm nơi lưu trữ đồ trong không gian nhỏ bé của bạn, hãy nhớ đến các bức tường quanh nhà. Sử dụng không gian dọc đó làm điểm mạnh cho căn nhà, nhưng đừng để nó bừa bộn. Đính thêm móc cho túi bạn hay mua sắm, cho ô, gậy và áo khoác. Bạn có thể thêm kệ và xếp nó thẳng hàng với các giỏ kín để giấu mũ, găng tay và khăn quàng cổ của bạn.sign