• Chủ Nhật, 25/08/2019 | 12:18 GMT+7
  • 24h qua

5 lời khuyên 'đáng giá' của chuyên gia cho việc trang trí nhà mới

Bách Nhật - 06:33, 10/06/2019

Dưới đây là 5 lời khuyên hữu ích của chuyên gia giúp bạn trang trí một ngôi nhà mới tốt hơn và dễ dàng hơn.

1. Bỏ lại những thứ không cần thiết trong quá trình thu dọn:

Empty

Hãy dọn dẹp và đóng gói đồ đạc ít nhất hai tháng trước khi bạn di chuyển sang nhà mới. Trong lúc đó, bạn nên quyết định những gì cần vứt bỏ, tái chế hoặc đem tặng. Bởi chuyển những thứ không dùng thường xuyên đến nhà mới chỉ lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc của bạn.

2. Một số đồ nội thất từ nhà cũ có thể không phù hợp với nơi ở mới

Empty

Một trong những vấn đề phổ biến khi di chuyển đồ đạc từ nơi này sang nơi khác là quy mô hoặc kiểu dáng một số món nội thất không phù hợp với không gian mới. Bạn có thể cho hoặc thanh lý chúng, sau đó chi tiền thông minh hơn vào những món đồ mới.

3. Đồ đạc nặng làm cho việc di chuyển và sắp xếp lại khó khăn hơn

Empty

Ngày trước, đồ nội thất càng nặng thì chất lượng càng tốt. Nhưng điều đó không còn đúng nữa nhờ những tiến bộ về sản xuất và vật chất. Và một khi bạn phải lôi chiếc ghế sofa khổng lồ, nặng nề của mình lên một vài chuyến thang bộ, có thể bạn sẽ không yêu nó nhiều như bạn đã từng. Vì vậy, hãy xem xét trọng lượng của đồ nội thất trước khi mua.

4. Cân nhắc việc thiết kế lại ngôi nhà cũ

Empty

Bí quyết để ngôi nhà của bạn trông thật tuyệt vời sau khi được trang trí là gì? Hãy đơn giản hóa và áp dụng một vài nguyên tắc thiết kế. Khi trang trí một ngôi nhà mới, hãy biến nó trông giống như một ngôi nhà kiểu mẫu - và sống theo cách đó mỗi ngày. 

5. Trang trí ngay lập tức khi mới chuyển đến

Empty

Trang trí một ngôi nhà mới là việc cần làm ngay lập tức. Nâng cấp ánh sáng, sơn hoặc thay thế sàn, hãy làm trước hoặc ngay khi bạn chuyển đến. Điều này sẽ đơn giản hơn trước khi bạn bắt đầu ổn định thói quen hàng ngày.sign