• Chủ Nhật, 17/11/2019 | 06:41 GMT+7
  • 24h qua

5 kiểu nhà chung cư hung sát nên tránh xa: Khiến tài lộc của bạn tiêu tán, sự nghiệp không thể khá lên được!

Linh Mai - 15:12, 15/10/2019

Nếu đang có nhu cầu chọn mua nhà chung cư, bạn hãy tránh 5 kiểu nhà chung cư hung sát dưới đây để tránh gặp phải những điều không hay khiến tài lộc tiêu tán nhé!

Trong cuộc sống này, ít nhất một lần bạn sẽ phải lựa chọn ngôi nhà mình sẽ sinh sống. Có những kiểu nhà tạo cho bạn một nền tảng vô cùng tốt, giúp bạn vui vẻ hơn, yêu đời và thành đạt hơn. Nhưng cũng có những kiểu nhà luôn khiến chúng ta khó chịu, mất niềm tin và luôn luôn chán nản. Đó là những kiểu nhà không hợp phong thủy bạn cần tránh xa khi chọn mua tổ ấm cho cuộc đời mình.

Càng tìm hiểu sâu về thị trường bất động sản và thiết kế nội thất, HomeAZ.vn càng nhận ra những kiểu nhà chung cư hung sát ngày càng nhiều. Lý do bởi việc định hướng hợp phong thủy cho nhà chung cư thường khó hơn nhiều so với nhà ở mặt đất bởi thiết kế chúng hoàn toàn khác biệt. Vậy kiểu nhà chung cư hung sát là gì và làm sao để hóa giải nếu đã lỡ mua nhà chung cư không hợp phong thủy, hãy theo dõi lời giải đáp từ chuyên gia phong thủy Nguyễn Võ Uyên Mi trong bài viết ngày hôm nay.

Một ngôi nhà chung cư có phong thủy tốt khi có hướng nhà đẹp, địa khí và thiên khí lưu thông, đem đến sức khỏe dồi dào, may mắn và tấn tài tấn lộc cho gia chủ. Đừng coi thường yếu tố phong thủy khi mua nhà chung cư nhé, nó có thể gây cho bạn nhiều thay đổi về mặt vật chất đấy, chứ không riêng gì tinh thần đâu. Và dưới đây là 5 kiểu nhà chung cư hung sát bạn không nên mua, hoặc nếu đã mua thì cần tìm cách hóa giải.

Kiểu nhà chung cư hung sát: đối diện sông hoặc cung đường

Vòng cung của con sông hoặc cung đường đều có hai phần, phần nằm trong bụng của vòng cung là phần tụ khí và rất tốt về phong thủy; trong khi đó phần ngoài được gọi là vùng phản cung rất xấu. Tòa nhà nằm trong vùng phản cung này sẽ chịu nhiều tác động của năng lượng xấu.

Mặt khác, những tòa chung cư quá cao, không có thế huyền vũ dựa lưng và hai bên long hổ thường được gọi là thế Cô Phong Độc Tú. Đây là thế biểu tượng cho sự cô độc, không có ai giúp đỡ khi gặp biến cố lớn. Do đó, khi mua nhà ở lâu dài bạn nên chọn những tòa chung cư có hai bên long hổ và thế dựa lưng vững chắc.

Những tòa nhà quá cao, gần như không có thế dựa lưng là một kiểu nhà chung cư hung sát thường gặp.

Những tòa nhà quá cao, gần như không có thế dựa lưng là một kiểu nhà chung cư hung sát thường gặp.

Kiểu nhà chung cư hung sát: bị tiết khắc bởi tòa đối diện

Ngũ hành của một tòa nhà sẽ được xác định dựa trên hình dạng nóc. Nhà nóc vuông sẽ thuộc hành Thổ, nhà nóc tròn thuộc hành Kim, nhà nóc uốn lượn thuộc hành Thủy, nhà nóc hình chữ nhật thuộc hành Mộc và nóc hình nhọn thuộc hành Hỏa.

Kiểu nhà chung cư hung sát là khi có tòa đối diện tương khắc, ví dụ Mộc đối diện với Kim hoặc Kim, Hỏa đối diện với Thủy hoặc Thổ, Thổ đối diện với Mộc hoặc Kim, Kim đối diện với Hỏa hoặc Thủy thì sẽ không tốt.

Gia chủ nên chọn mua nhà chung cư có mặt tiền thoáng đãng, có tính động như hướng dốc xuống đường và tràn đầy ánh sáng, âm thanh cũng như tòa đối diện thiết kế hợp phong thủy. Mặt sau tòa nhà nên có một tòa nhà khác che chắn, không gian yên tĩnh và đảm bảo an toàn.

Kiểu nhà chung cư hung sát: kiến trúc hút năng lượng xấu

Nếu trên tầng cao của nhà chung cư bị các kiến trúc hình tam giác, tháp điện chiếu trực diện thì sẽ chịu sát khí, hút nhiều năng lượng xấu không tốt cho sức khỏe. Nếu cổng chính của tòa chung cư cũng bị kiến trúc cọc nhọn và ngã ba đâm thẳng vào sẽ dẫn dắt những nguồn năng lượng xấu. Bởi vậy, bạn hãy mua những kiểu nhà chung cư được thiết kế trong các tòa nhà vuông vắn, ít góc cạnh để tránh xảy ra những tranh cãi lục đục trong nhà nhé!

Bên cạnh hướng nhà chung cư, kiến trúc của tòa nhà chung cư cũng cần được gia chủ chú ý.

Bên cạnh hướng nhà chung cư, kiến trúc của tòa nhà chung cư cũng cần được gia chủ chú ý.

Kiểu nhà chung cư hung sát: hình thù kỳ quái

Những tòa nhà có kiến trúc kỳ quái, quá nhiều lỗ thông gió hoặc góc cạnh xét về mặt thẩm mỹ, có thể tạo cảm giác khó chịu khi nhìn vào hoặc khiến gia chủ bất an. Kiến trúc kỳ dị, không xác định rõ ngũ hành nên tòa nhà không tốt cho người cư ngụ hoặc làm việc trong đó.

Kiểu nhà chung cư hung sát: đối diện "thiên trảm sát"

"Thiên trảm sát" chính là khe hở ở giữa 2 tòa nhà song song. Nếu tòa nhà của bạn đối diện khe hở này, dương khí sẽ rất mạnh và ảnh hưởng đến vận khí của cả tòa nhà. Để hóa giải cấm kỵ này, bạn có thể treo gương bát quái hoặc vật phẩm phong thủy trước tòa nhà như ngựa đồng, tiền xu cổ v.v... để ngăn chặn luồng khí hỗn loạn vào nhà.

XEM THÊM VỀ GƯƠNG BÁT QUÁI HÓA GIẢI KIỂU NHÀ CHUNG CƯ HUNG SÁT:

Trên đây là 5 kiểu nhà chung cư hung sát mà bạn không nên chọn, hoặc cần phải tìm cách hóa giải phong thủy khi sinh sống. Hãy tìm cho mình những ngôi nhà chung cư hợp phong thủy, để tận hưởng sự tích cực, động lực và niềm vui trong cuộc sống.sign

Sản phẩm liên quan