• Thứ Tư, 13/11/2019 | 19:03 GMT+7
  • 24h qua

5 cách thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ rộng rãi, dễ áp dụng

Minh Hương - 08:55, 11/11/2019

5 mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ do HomeAZ tư vấn sẽ khiến bạn không còn phải băn khoăn lo ngại về kích thước căn phòng ngủ của mình.

Thực tế là nhiều gia đình, đặc biệt là ở các đô thị, thành phố lớn thường sở hữu những phòng ngủ nhỏ. Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ ra sao để tạo hiệu ứng thị giác khiến phòng ngủ nhỏ rộng rãi hơn là điều vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, phòng ngủ nhỏ sẽ gây cảm giác tù túng, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Áp dụng những cách thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ do HomeAZ chia sẻ sau đây là bạn đã có bí kíp để phòng ngủ gia đình trở nên rộng rãi hơn.

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ theo tông màu sáng

00

Màu trắng khiến không gian trở nên rộng rãi hơn. Vậy nên, đây là lựa chọn hữu ích khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ. Màu trắng khiến phòng ngủ nhỏ trông không quá rối mắt hay có cảm giác tù túng, chật chội.

Sơn phòng ngủ màu trắng sẽ khiến phòng ngủ nhỏ trông rộng hơn. Hãy sơn màu trắng hoặc những màu nhạt lên những bức tường phòng ngủ nhỏ để khiến căn phòng bừng sáng, rộng rãi hơn.

Kê giường vào góc gọn gàng khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

11

Hầu hết các mẫu phòng ngủ đều kê giường ngủ ở vị trí trung tâm, ngay giữa căn phòng. Đây có thể là ý tưởng hay với những mẫu phòng ngủ rộng nhưng sẽ khiến không gian trống trong phòng ngủ nhỏ bị thu hẹp đi rất nhiều. Khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ, để tối đa hóa không gian sàn và lối đi, hãy kê giường ngủ dựa vào tường hoặc đặt trong một góc phòng.  

Chọn giường ngủ kiểu dáng đơn giản khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

22

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ, bạn cần tiết kiệm từng chút không gian để biến phòng ngủ của mình trở nên rộng rãi hơn. Thay vì những giường ngủ với phần đầu giường và khung giường được trang trí cầu kỳ, hãy chọn những chiếc giường ngủ đơn giản, hiện đại khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ. Hiện có rất nhiều kiểu giường ngủ mà khung giường không có phần đầu giường để bạn lựa chọn.

Chọn phong cách tối giản khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

33

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ, đừng khiến căn phòng trở nên rối mắt và lộn xộn với hàng đống đồ không cần thiết, hãy chỉ giữ lại những đồ vật cần thiết nhất khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ.

Mục đích chính của phòng ngủ là để ngủ, cho nên chiếc giường nên là trọng tâm chính của căn phòng, hãy loại bỏ những món nội thất phòng ngủ không cần thiết.

Sử dụng gương khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

44

Gương mở rộng không gian phòng ngủ nhỏ bằng cách tạo ra ảo giác rằng căn phòng trở nên rộng hơn. Hãy đặt một chiếc gương phản chiếu ánh sáng hắt vào qua cửa sổ là cách hay để tận dụng ánh sáng tự nhiên khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ.

Bạn có thể tham khảo thêm những bí quyết thiết kế phòng ngủ đẹp, hiện đại qua các bài viết sau của HomeAZ: