• Chủ Nhật, 25/08/2019 | 12:54 GMT+7
  • 24h qua

4 mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản kệ gỗ trang trí

T.N - 08:06, 03/06/2019

Kệ gỗ trang trí là món đồ nội thất đa năng tiện dụng được nhiều gia đình yêu thích hiện nay. Nếu như bạn chưa biết cách bảo quản kệ gỗ thì hãy áp dụng ngay 4 mẹo nhỏ dưới đây:

Hạn chế làm trầy xước kệ gỗ trang trí

ke go 1

Sản phẩm có dùng được lâu không chủ yếu cũng do cách bảo quản của gia chủ, để kệ gỗ luôn được bền mới gia đình bạn nên hạn chế làm trầy xước mặt bàn, tránh để trẻ em đùa nghịch trong nhà bằng các vật dụng sắc nhọn, hay đặt những vật trang trí có góc cạnh lên kệ. Khi lau chùi cũng nên lau nhẹ nhàng, đừng làm mạnh quá dễ gây xước làm mất mĩ quan cho đồ vật, bạn cũng có thể dùng xi đánh giày để vệ sinh mặt kệ luôn được sạch bong sáng bóng.

Thường xuyên vệ sinh lau chùi sạch sẽ kệ gỗ

ke go 3

Chỉ cần bỏ ra một vài phút, dùng một chiếc khăn ẩm lau nhẹ một lượt là bạn đã có một chiếc kệ sạch sẽ tinh tươm rồi. Đừng dùng chiếc khăn ướt quá, nó sẽ lâu khô mặt bàn đôi khi còn có tác dụng không tốt khi nước nhiều quá ngấm vào kệ gỗ, làm gỗ nhanh bị mùn.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

ke go 4

Ánh nắng mặt trời cũng là một trong những tác nhân gây hại cho các vật dụng làm bằng gỗ nhanh nhất, kệ gỗ sẽ nhanh bị xỉn màu và bị bong tróc. Nên đặt chúng ở vị trí thông thoáng, dễ chịu, không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời thì càng tốt. Không nên đặt ở những nơi có nhiệt độ nóng như gần bếp nấu ăn, nơi đặt ấm siêu tốc, nồi cơm điện…

Phòng tránh và loại bỏ các loại côn trùng có hại

Cách tốt nhất để phòng tránh các loại côn trùng xâm hại là chọn mua kệ có bề mặt nhẵn bóng, chất lượng gỗ tốt đã được xử lý qua nhiều quá trình, hạn chế những mẫu kệ có nhiều khe, chúng luôn là nơi ẩn nấp an toàn nhất của côn trùng. Thường xuyên lau chùi kệ cũng không thể kéo hết chúng đi vì chúng trốn quá sâu vào bên trong. Để loại bỏ các loại côn trùng có hại này bạn có thể sử dụng những loại dung dịch dạng lỏng hoà với nước, sau đó lấy bàn chải lau hoặc xịt lên bề mặt gỗ, đảm bảo sẽ làm bàn trà mới lại trong vòng vài tích tắc.sign