• Thứ Ba, 17/09/2019 | 22:17 GMT+7
  • 24h qua

20 cách sáng tạo tuyệt vời để tái sử dụng ghế cũ (P1)

Bách Nhật - 19:00, 12/06/2019

Cho dù ghế bị hỏng hay chỉ bị xây xát một chút, bạn có thể biến chúng thành các dự án tái chế DIY tuyệt vời. Những ý tưởng sáng tạo này cũng rất dễ dàng và sẽ biến những chiếc ghế cũ đó thành đồ nội thất hữu ích, tiện dụng mà bạn chắc chắn sẽ tự hào.

1. Tạo một băng ghế ngoài trời

Empty

Những chiếc ghế cũ có thể được sử dụng để tạo ra chiếc ghế ngoài trời tuyệt đẹp và thoải mái này. Sử dụng hai hoặc ba cái ghế, tùy thuộc vào độ dài của ghế và dùng một tấm đệm ngồi để gắn kết tất cả chúng lại với nhau. Bạn có thể sơn lại hoặc giữ nguyên để có một cái nhìn mộc mạc. Đây là một dự án DIY tuyệt vời cho chỗ ngồi ngoài trời phong cách.

2. Làm thành hộp lưu trữ

Empty

Kẹp tóc, trang sức, đồ may vá, đồ chơi, bất cứ thứ gì bạn cần, hộp lưu trữ được làm từ một chiếc ghế cũ hoàn hảo để cất những thứ này. Hãy sử dụng chân và ghế và sau đó may thêm đầu đệm, và lớp lót. Chiếc tủ này là sự bổ sung hoàn hảo cho phòng tắm hoặc phòng ngủ của bạn.

3. Ghế ăn cho chó

Empty

Những chiếc ghế ăn này hoàn hảo cho những con chó cao, đặc biệt là khi chúng già đi và không thể cúi xuống ăn bằng bát trên sàn nhà. Bạn chỉ cần cắt một hình tròn bên trong ghế rồi cho bát thép không gỉ vào. Woww, đã có một nơi tuyệt đẹp cho những con chó của bạn dùng bữa.

4. Móc treo tường

Empty

Tháo rời chiếc ghế, sau đó chỉ cần thêm một chiếc đệm êm vào ghế và gắn phần lưng ghế lên tường. Móc có thể dùng để treo chìa khóa, dây xích, hoặc thậm chí áo khoác, và chiếc ghế là chỗ ngồi hoàn hảo để cởi giày khi bạn về nhà.

5. Bảng phấn

Empty

Bảng phấn đáng yêu này được làm từ một chiếc ghế bị hỏng. Đó cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho đám cưới hoặc các bữa tiệc. Bạn có thể sử dụng bảng phấn hoặc sử dụng sơn bảng đen nếu thích và tạo bảng của riêng bạn.

6. Làm giá treo áo

Empty

Sử dụng lưng ghế và chỉ cần thêm một vài cái móc là đã hoàn thành giá treo áo khoác. 

7. Làm kệ phòng tắm và móc áo

Empty

Bạn có thể cắt ghế ra từng mảnh nhỏ và tạo hai kệ giữ đồ, sử dụng cọc hoặc chân cho khu vực treo. Đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho phòng trẻ em. Sau đó,  vẽ, nhuộm, hoặc tùy chỉnh chúng bất kỳ màu sắc hoặc phong cách nào bạn muốn.

8. Tủ đựng giày 

Empty

Đây là ý tưởng độc đáo nhất để tái sử dụng đồ cũ, và nó cũng rất dễ làm. Một chiếc giỏ được đặt trong một chỗ bỏ đi nơi ghế ngồi là hoàn hảo để chứa tất cả các loại giày, và bạn cũng có thể treo chúng từ phía sau và hai bên.

9. Làm kệ vườn mộc mạc

Empty

Chiếc ghế bị hỏng này đã biến thành kệ trong vườn, và bạn có thể sử dụng nó để trưng bày cây trên hiên nhà hoặc để đựng những thứ cần thiết trong nhà kho trong vườn. Đây là giải pháp hoàn hảo cho những chiếc ghế bị mất chân, bởi vì bạn chỉ cần ghế và lưng ghế. 

10.Làm giá đựng đồ uống

Empty

Cung cấp cho những bữa tiệc nướng và tiệc ngoài trời một cái nhìn thực sự mộc mạc với quầy đồ uống này - cái mà bạn có thể làm từ một chiếc ghế cũ bị hỏng. Đây là dự án dễ nhất và nó rất độc đáo. Bạn chỉ cần cắt một vòng tròn vào phần ghế và thêm xô để giữ đá và đồ uống.sign