• Thứ Hai, 16/09/2019 | 05:46 GMT+7
  • 24h qua

12 chợ trời tốt nhất trên thế giới

Bách Nhật - 13:00, 04/06/2019

Chợ trời là nơi hòa mình vào bầu không khí địa phương và mặc cả cho những món hời, mở ra một thế giới hoàn toàn mới khi đi du lịch. Nếu bạn thích cảm giác hồi hộp khi tìm kiếm những món đồ, thì những khu chợ trời tốt nhất từ khắp nơi trên thế giới sẽ đưa bạn đến thiên đường mua sắm!

Chợ Portobello, Luân Đôn, Vương quốc Anh

cho troi

Chợ nằm ở Đường Portobello của London, là thị trường đồ cổ lớn nhất thế giới. Kéo dài gần 3,5km với hơn 1.000 gian hàng bán tất cả mọi thứ từ poster phim đến quần áo, đồ lưu niệm và hàng gia dụng. Có khoảng 100 cửa hàng đồ cổ, nhưng cà phê và thực phẩm tươi sống cũng được phục vụ nếu bạn cần nghỉ ngơi để săn lùng món hời. Đường Portobello mở cửa hàng ngày, nhưng thứ Sáu và thứ Bảy là lúc sôi động nhất.

Chợ trời Rose Bowl, Pasadena, California

10 cho troi tot nhat tren the gioi

Bạn sẽ mua được mọi thứ hàng hóa cổ điển đến nghệ thuật và thủ công ở Chợ trời Rose Bowl của Pasadena. Hoạt động trong hơn 45 năm, chợ trời này được tổ chức vào mỗi Chủ nhật thứ hai của tháng và giá chỉ từ 9 đô la (~200 nghìn đồng). Các gian hàng bắt đầu dọn hàng từ 3 giờ chiều, nhưng việc mua bán có thể kéo dài đến 4:30 chiều.

Triển lãm đồ cổ Brimfield, Brimfield, Massachusetts

10 cho troi tot nhat tren the gioi 2

Chợ đồ cổ ngoài trời lâu đời nhất nước Mỹ này kéo dài sáu ngày. Chỉ được tổ chức ba lần một năm vào tháng Năm, tháng Bảy và tháng Chín, hơn 4.000 gian hàng và 50.000 người mua đến Brimfield, cách Boston khoảng một giờ lái xe về phía tây. Các đại lý và nhà sưu tập đồ cổ đi từ khắp Hoa Kỳ và nước ngoài để tham dự, vì vậy nếu bạn có thể tìm mua mọi thứ ở đây.

Marché aux Puces, Paris, Pháp

10 cho troi tot nhat tren the gioi 12

Marché aux Puces (Chợ của chợ trời) đã 150 năm tuổi nằm ở phía bắc Paris và bao gồm 12 khu chợ riêng biệt đã phát triển cùng nhau theo thời gian. Trong mê cung của các con hẻm và quầy hàng, bạn sẽ tìm thấy những món cũ và mới của Pháp mỗi ngày trong tuần. Marché aux Puces cũng cung cấp dịch vụ vận chuyển để bạn có thể sử dụng tối đa thẻ tín dụng của mình và nhận được chiếc gương mạ vàng hoặc ghế Louis XIV giao tận nhà.

Mauerpark Flohmarkt, Berlin, Đức

10 cho troi tot nhat tren the gioi 4

Thùng rác của ai đó là kho báu của người khác chắc chắn đúng ở Mauerpark Flohmarkt. Đây là nơi người bán tư nhân thoái vốn những thứ không mong muốn như đồ sành sứ, giày dép, đồ chơi, xe đạp, hàng mã,.... Mở cửa vào Chủ nhật hàng tuần, chợ trời mang đậm cảm giác địa phương  và bạn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời mặc cả với sinh viên, nghệ sĩ và cư dân Prenzlauer Berg. Bên cạnh việc săn tìm đồ cũ, các ban nhạc sống và quầy hàng thức ăn đường phố sẽ khiến bạn muốn dành cả ngày ở đó.

Feria de San Telmo, Buenos Aires, Argentina

10 cho troi tot nhat tren the gioi 5

Hội chợ đường phố Feria de San Pedro Telmo đầy màu sắc (mỗi Chủ nhật từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều) đã thu hút rất đông người kể từ năm 1971. Toàn bộ hội chợ, bao gồm 270 quầy hàng, trải dài 13 khu trong San Telmo, Khu phố Telmo của Buenos Aires. Những người săn tìm đồ cổ đổ ra những con đường rải sỏi để tìm kiếm những vật kỷ niệm, quần áo cổ điển và đồ nữ trang.

El Rastro, Madrid, Tây Ban Nha

10 cho troi tot nhat tren the gioi 6

Chợ trời lâu đời nhất và lớn nhất Madrid Madrid được tổ chức vào Chủ nhật và ngày lễ. El Rastro có các quầy hàng ở chợ dọc theo hai con suối, Plaza de Cascorro và Ronda de Toledo, nơi bán hầu hết quần áo mới. Các cửa hàng ở các con phố phụ được dành riêng cho đồ cổ, đồ sưu tầm và đồ thủ công. Các cửa hàng mở cửa trong tuần, nhưng Chủ nhật là lúc sôi động nhất. 

Grand Bazaar, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

10 cho troi tot nhat tren the gioi 7

Grand Bazaar ở Istanbul tồn tại kể từ thế kỷ thứ 15 và là một trong những điểm thu hút chính ở thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ. Bạn sẽ tìm thấy nhiều "kho báu" như gia vị, ống truyền thống, pashminas, thảm, quần áo lụa, đèn, đồ gốm,.... Nếu bạn không biết cách mặc cả, đây là nơi để học (và tốt nhất là học nhanh), vì mặc cả là một phần của văn hóa và được mong đợi ở đây.

The Souks, Marrakech, Morocco

10 cho troi tot nhat tren the gioi 8

Chợ trời này ban đầu dành riêng cho hàng da, bây giờ có nhiều mặt hàng đa dạng hơn. Creiee Berbere bán thảm là chính, Souq Haddadine là nơi bạn có thể nhìn thấy thợ rèn và thợ thủ công khác đang làm việc. Nếu bạn muốn mua nước hoa và dầu, hãy đến Souq el Attarine.

Chợ trời Hell Kitchen, New York

10 cho troi tot nhat tren the gioi 9

Tại Hell's Kitchen Flea Market, các nhà thiết kế, người dân và khách du lịch cũng săn lùng quần áo cổ điển, đồ trang trí nhà cửa và đồ trang sức mỗi cuối tuần từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Trong khi số lượng gian hàng vẫn còn ít, có những mặt hàng độc đáo như lò nướng bánh cổ điển được tìm thấy và giá thấp khiến ở đây là một nơi hot thực sự.

127 Corridor, Mỹ

10 cho troi tot nhat tren the gioi 10

Được tổ chức hàng năm từ Thứ Năm đầu tiên của Tháng Tám đến Chủ Nhật, người dân địa phương cho các người bán hàng thuê ruộng, dựng quầy hàng trong sân hoặc các tòa nhà ven đường trống để bán hàng hóa. Chợ trời này cũng nhiều về đồ cổ, đồ lưu niệm và đồ gia dụng,...

Mercantic, Barcelona, Tây Ban Nha

10 cho troi tot nhat tren the gioi 11

Nằm ở vùng ngoại ô yên tĩnh của Sant Cugat, Mercantic Barcelona vừa là một khu chợ trong nhà với khoảng 80 quầy hàng cố định. Thời gian tốt nhất để săn lùng món hời là Chủ nhật đầu tiên của tháng. Ở đây tổ chức buổi nhạc trực tiếp, quầy hàng thực phẩm đặc sản xứ Catalan và khu vui chơi cho trẻ em. Ở đây bán đồ nội thất cổ điển, đồ cổ cho đến tác phẩm nghệ thuật, sách và đồ lưu niệm,...sign