• Chủ Nhật, 25/08/2019 | 12:48 GMT+7
  • 24h qua

11 cách tái sử dụng nội thất cũ của chuyên gia bạn chắc chắn muốn học tập

T.N - 13:00, 12/06/2019

Đồ nội thất cũ có thể là rác đối với bạn, nhưng sẽ trở thành một kho báu với các chuyên gia trang trí nội thất.

Đầu giường bằng cánh cửa gỗ cũ

Empty

Nhà thiết kế Kay Doulass đã sử dụng các cánh cửa cũ để trang trí đầu giường, mang lại sự nổi bật cho cả phòng ngủ. Với bộ cửa này, anh cho biết mình đã áp dụng nó vào cả trang trí đầu giường phòng ngủ chính lẫn trang trí tường bếp.

Tủ sách cũ dùng làm tủ rượu

Empty

Một tủ sách cũ đã được trưng dụng làm tủ rượu trong một căn hộ tại Manhattan, dưới sự chỉ đạo thiết kế bởi Phoebe và Jim Howard. Ly thủy tinh đến từ hãng William Yeoward Crystal.

Rương quần áo cũ biến thành tủ đầu giường

Empty

Nhà thiết kế Ken Fulk đã kê chiếc rương cổ điển hiệu Louis Vuitton này trên các khối gỗ cứng để biến nó thành tủ đầu giường trong phòng ngủ chính của một trang trại tại thung lũng Napa. 

Bàn phụ sofa sử dụng như ghế đẩu

Empty

Nhà thiết kế Lindsey Coral Harper đã biến những chiếc bàn phụ sofa của hãng ABC Carpet & Home thành những chiếc ghế đẩu trong căn bếp của một ngôi nhà tại Charlotte, Bắc Carolina, chỉ với việc đặt thêm lên trên mặt chúng những chiếc nệm ngồi dày. Phần chân ghế sắt uốn cong khiến chiếc ghế trở nên trong suốt và xuyên thấu.

Tủ áo cổ điển biến thành đảo bếp

Empty

Nhà thiết kế Annie Brahler đã nâng cấp một chiếc tủ demilune cổ điển thành một đảo bếp sang trọng bằng cách thêm ngăn kéo kín phía dưới và mặt đá cẩm thạch lên trên. Đảo bếp có một không hai này được đặt trung tâm bếp của nhà cô tại Jacksonville, Illinois, Victoria. Các chi tiết bằng sắt không gỉ và móc cầm ngăn kéo đến từ hiệu Thermador.

Rương cưới được dùng làm bồn rửa

Empty

Trong phòng trang điểm của một ngôi nhà tại New Jersey được thiết kế bởi Michael Aiduss, bức tường sơn xanh của hãng Farrow & Ball làm nền cho một bồn rửa mặt màu đen, vốn ban đầu là một chiếc rương và giá đỡ cưới cổ điển.

Giá vẽ cổ điển được dùng như kệ TV

Empty

Một căn hộ tại Palm Beach đã được nhà thiết kế Vicente Wolf lựa chọn thiết kế theo phong cách những năm 1970. Ông dỡ bỏ các bức tường ngăn tạo ra sự thông thoáng cho khu vực sinh hoạt chung, đồng thời sử dụng các tông màu trung tính cho tổng thể căn phòng.Điểm nhấn cho cả không gian là chiếc kệ đỡ TV di động vốn ban đầu là một giá vẽ cổ điển.

Một tủ tài liệu được dùng để làm tủ chứa khăn tắm

Empty

Trong phòng ngủ của một dãy nhà Georgetown rộng 500 mét vuông được thiết kế bởi Mary Drysdale, một tủ tài liệu bằng gỗ gụ cổ đã được tái sử dụng như một tủ đựng khăn tắm. Tấm thảm dệt với họa tiết sọc kết hợp ăn ý với họa tiết trên các bức tường. Tấm chăn cổ đến từ hiệu Fisher Heritage.

Bàn trà phòng khách vốn ban đầu là rương quần áo cũ

Empty

Một cái rương được sử dụng làm bàn cà phê trong một trang trại ở New England được thiết kế bởi bộ đôi kiến trúc sư Nate McBride và Kari McCabe. Nó mang lại cảm giác cổ điển cho không gian, đồng thời hoạt động như một khu vực lưu trữ.

Thùng trồng cây gỗ cũ được sử dụng như bàn cafe

Empty

Một thiết kế khác của Kay Doulass: anh sử dụng thùng gỗ trồng cây ngoài trời cũ đã bị phong hóa, đảo ngược đầu để làm bàn cafe trong nhà. Nó mang lại vẻ thanh lịch kiểu cũ cho ngôi nhà với lớp hoàn thiện loang lổ tự nhiên.

Bàn phụ cổ điển biến thành tủ lavabo phòng tắm

Empty

Trong phòng tắm của ngôi nhà Liza Pulitzer Calhoun tại Palm Beach, Florida, một bàn phụ cổ đã được tận dụng trở thành tủ lavabo phòng tắm. Giấy dán tường của căn phòng tới từ hiệu Phillip Jeffries.sign