• Thứ Ba, 17/09/2019 | 21:33 GMT+7
  • 24h qua

10 cách dễ dàng để tái sử dụng đồ nội thất vào không gian mới

Bách Nhật - 11:00, 10/06/2019

Phòng mới, sơ đồ tầng mới là cơ hội hoàn hảo để thử một số xu hướng nội thất mới. Tuy nhiên, ngân sách của bạn có thể đè bẹp những giấc mơ đó. Nếu bạn đang cố gắng pha trộn cái cũ với cái mới, đây là 10 mẹo để giúp bạn kết hợp đồ nội thất như một chuyên gia.

Empty

1. Xem xét lại cách bố trí phòng của bạn. Sắp xếp lại đồ đạc có thể làm cho không gian trở nên hoàn toàn mới. Hãy thử đặt ghế sofa của bạn ở một góc, hoán đổi đầu giường thành bàn bên, bớt hoặc thêm ghế vào khu vực,....

Empty

2. Làm mới đồ nội thất cũ bằng DIY. Nếu ghế sofa hoặc kệ chứa đồ đó thực sự không thích hợp với phần còn lại của đồ nội thất của bạn, hãy bọc lại hoặc sơn lại chúng.

Empty

3. Sử dụng các điểm nhấn trang trí để kéo căn phòng lại với nhau. Ngay cả khi đồ nội thất của bạn không thực sự phù hợp, bạn có thể kéo tất cả lại với nhau bằng một tấm thảm thống nhất hoặc phối hợp các bức tranh nghệ thuật treo tường.

Empty

4. Nắm bắt một thẩm mỹ boho-chic hơn. Thiết kế chiết trung không có nghĩa là chủ nghĩa tối đa điên rồ và không có chút linh hoạt. Hãy cân bằng đồ nội thất không phù hợp của bạn với bố cục hợp lý và bảng màu phối hợp.

Empty

5. Đừng quá coi trọng mọi thứ. Nếu như bạn được thừa hưởng một chiếc đèn gốm màu cam từ bà của bạn và bạn không biết nó sẽ kết hợp như thế nào trong phòng khách nhà mình. Chỉ cần nhớ: Nếu bạn yêu thích nó, nó thuộc về ngôi nhà của bạn. 

Empty

6. Những bộ sưu tập nhỏ. Hãy thể hiện sở trường của bạn bằng những bộ sưu tập nhỏ mà không nó trông lộn xộn. Hãy tạo một điểm nhấn trên bàn cà phê của bạn với những món đồ sưu tầm được khi đi du lịch.

Empty

7. Tìm cách sử dụng mới cho những thứ cũ. Nếu bạn đang vật lộn với những món đồ nội thất cũ, có lẽ đã đến lúc bạn cần suy nghĩ lại về cách bạn đang sử dụng chúng.

Empty

8. Đừng sợ sử dụng đồ gỗ. Gỗ tự nhiên mang đến sự ấm áp và sâu sắc cho mọi không gian.

Empty

9. Đi trước và phá vỡ tất cả các quy tắc. Kết hợp các món đồ nội thất từ các thời đại, màu sắc và văn hóa khác nhau tạo ra một sự rung cảm vô cùng tuyệt vời mà bạn không thể có được với một phòng khách đầy đủ đồ nội thất mới.

Empty

10. Trang trí một bức tường ấn tượng. Bạn biết điều gì sẽ làm cho đồ nội thất cũ thực sự nổi bật không? Một bức tường ấn tượng, tất nhiên! Đồ nội thất bằng gỗ cổ sẽ trông hiện đại hơn rất nhiều nếu chúng nằm cạnh một bức tường màu xanh hải quân hoặc giấy dán tường bằng đá cẩm thạch đậm.sign